กระเทียม ยาวิเศษที่ป้องกันโรคร้ายได้

ใครว่ากระเทียมมีดีแค่ไว้ทำอาหาร?
แท้จริงแล้วคือยาวิเศษ ลดความเสี่ยงได้หลายโรค
 
กระเทียมสด เป็นอาหารหรือเครื่องเทศที่เปี่ยมไปด้วยสารพฤกษเคมีที่ได้จากพืชเท่านั้น และยังมีสารโดดเด่นประจำตัว ที่สามารถลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคร้านหลายๆ อย่างได้
 
1. ลดไขมัน ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ - สารอัลลิซิน (Allicin) ในกระเทียม เป็นสารที่มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้
 
2. บรรเทาอาการหวัด - น้ำมันหอมระเหยในกระเทียมมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส
 
3. ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ - ไฟเบอร์ที่อยู่ในกระเทียมมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้
 
4. ลดอาการแน่นท้อง จุกเสียด - มีสาร Gastroenteric Allechalcone ซึ่งมีฤทธิ์เพิ่มการบีบตัวของลำไส้
 
5. รักษากลากเกลื้อนที่เกิดจากเชื้อรา - น้ำมันสกัดจากกระเทียมมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราและแบคทีเรีย ดังนั้นโรคผิวหนังอย่างกลาก เกลื้อน กระเทียมก็สามารถบรรเทาอาการให้ได้
 
เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 สรรพคุณกระเทียมที่ไม่ได้มีดีแค่ทำอาหาร และจากข้อมูลที่ได้กล่าวมาคงไม่แปลกใจว่าทำไมทุกครัวไทยถึงต้องมีกระเทียมติดเอาไว้ เนื่องจากทำอาหารได้หลากหลาย และยังมีสรรพคุณทางยาครบครันอีกด้วยนั่นเองครับ
 
#STKC
 
 
 

วันที่: 
Thu 14 November 2019
QR Code for https://www.stkc.go.th/info/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1-%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A9%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89
แหล่งที่มา: 
https://health.kapook.com/view92910.html
Hits 677 ครั้ง