ไข่ไก่สุก ปลอดภัยกว่า

ไขข้อข้องใจ ไข่ไก่สุก ปลอดภัยกว่าจริงเหรอ?
 
คำตอบคือ จริง จากการตรวจสอบคุณภาพไข่ไก่ที่ผลิตแบบอุตสาหกรรม พบเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งในไข่ไก่ นั่นคือ ซาลโมเนลลา ทำให้เกิดอาการท้องร่วง ปวดบวมตามบริเวณข้อ เกิดแผลในลำไส้ใหญ่ หรืออาการอื่นๆ แล้วแต่ระดับความรุนแรง บางรายที่ภูมิคุ้มกันอ่อนแอถึงกับเสียชีวิต
 
ซึ่งสาเหตุมาจากการผสมพันธุ์ไก่ในสายพันธุ์เดียวกันวนเวียนบ่อยๆ จึงทำให้ไก่อ่อนแอ ติดเชื้อง่าย และถ่ายทอดมาสู่ไข่ไก่นั่นเอง
 
รู้แบบนี้แล้ว ควรเลือกกินไข่ไก่ที่ปรุงสุกเต็มที่จะปลอดภัยกว่า หรือหากต้องการทานดิบก็ให้เลือกไข่ไก่ที่มาจากฟาร์มที่ได้มาตรฐานจะดีกว่าครับ
 
#STKC
 
 
 

วันที่: 
Mon 19 November 2018
QR Code for https://www.stkc.go.th/info/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%81-%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2
แหล่งที่มา: 
https://guru.sanook.com/9412
Hits 449 ครั้ง
หมวดหมู่ OECD: 
คำสำคัญ: