โมบายแอพพลิเคชัน

มาเรียนรู้และทำความเข้าใจกับจีโนมทางการแพทย์ ค่อยๆปลดล็อคทีละด่าน นอกจากนี้ยังมีมินิเกม และตราสัญลักษณ์รางวัลพิเศษต่างๆที่รอคุณอยู่ จีโนมทางการแพทย์จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณลองใช้แอพนี้

เป็นแอปพลิเคชั่นที่ให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับโรคสมองเสื่อมชนิดอัลไซเมอร์จากองค์ความรู้ “ต้นแบบการป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคสมองเสื่อมอัลไซเมอร์“ โดยเนื้อหาประกอบด้วย ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอัลไซเมอร์ การวินิฉัยและการรักษา 10 อาการเตือนในการเกิดโรค และแนวทางการป้องกันโรคสมองเสื่อมอัลไซเมอร์ รวมถึง การดูแลและการสื่อสารที่เหมาะสมต่อผู้ป่วยอัลไซเมอร์ด้วย ทั้งนี้ แอปพลิเคชั่นดังกล่าวยังสอดแทรกเกมส์ฝึกสมองให้ผู้ใช้ได้ฝึกสมองกันอีกด้วย โดยรูปแบบหรือ Theme จะเกี่ยวกับการเดินทางไปตามเกาะองค์ความรู้ต่างๆ ผ่านตัวละครน่ารักๆ นั่นคือตัวการ์ตูนครอบครัว Forget me not ซึ่งแต่ละเกาะจะมีการทดสอบองค์ความรู้ของผู้ใช้ก่อนและหลัง อีกด้วย หากสามารถปลดล็อกได้หมดสามารถติดต่อ ขอรับรางวัลได้เลย

Translate the description into English using Google Translate? Translate
แอปพลิเคชัน Thai Aroma เป็นฐานข้อมูลที่รวบรวมข้อมูลของพืชที่สามารถนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย จำนวน 61 รายการ โดยบอกถึงรายละเอียดของพืช อาทิเช่น ชื่อไทย ชื่อภาษาอังกฤษ ชื่อวิทยาศาสตร์ ชื่อวงศ์ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ นิเวศวิทยา สรรพคุณ และ องค์ประกอบทางเคมี เป็นต้น