Infographic

สร้างและออกแบบสื่อ Infographic ความรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

E-Book

รวบรวมหนังสือ/เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ที่ผู้อ่านสามารถอ่านผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

Science and Technology Article

รวบรวมบทความ/สื่อตีพิมพ์ ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม

Mobile Application

Mobile Application ภายใต้ความร่วมมือของหน่วยงานในสังกัดกระทรวง

'เนื้อไก่สังเคราะห์' ทางออกใหม่สำหรับปัญหาอาหารโลกขาดแคลน?

วันที่เผยแพร่: 
Tue 8 January 2019
รายละเอียด: 

บริษัท JUST Incorporated ในนครซานฟรานซิสโก กำลังพัฒนาเนื้อไก่สังเคราะห์ เพื่อรองรับความต้องการบริโภคเนื้อสัตว์ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

ซีอีโอของ JUST กล่าวว่า เนื้อไก่สังเคราะห์นี้ผลิตจากเนื้อสัตว์ประเภทถั่วและสาหร่าย โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ประชากรโลกสามารถรับประทานเนื้อไก่โดยไม่ต้องเลี้ยงไก่ ถือเป็นการประหยัดทรัพยากร ประหยัดที่ดินการเกษตร และที่สำคัญ ไม่ต้องฆ่าไก่

ทางบริษัทกำลังพยายามพัฒนาเนื้อไก่สังเคราะห์นี้ให้มีรสชาติคล้ายเนื้อไก่จริงมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน ราคาเนื้อไก่สังเคราะห์ยังแพงมาก คือตกกิโลกรัมละมากกว่า 100 ดอลลาร์ แต่เป้าหมายคือการทำให้เนื้อไก่จากห้องทดลองนี้มีราคาถูกลงจนพอๆ กับเนื้อไก่จริง

เกี่ยวข้อง
เนเธอร์แลนด์เตรียมส่ง “เนื้อที่ผลิตในห้องทดลอง” ขายตามร้านอาหารในอีก 3 ปีข้างหน้า
เนเธอร์แลนด์เตรียมส่ง “เนื้อที่ผลิตในห้องทดลอง” ขายตามร้านอาหารในอีก 3 ปีข้างหน้า
วิกฤตขาดแคลนแรงงานต่างชาติ สะเทือนธุรกิจอาหารทะเลในรัฐแมรีแลนด์
วิกฤตขาดแคลนแรงงานต่างชาติ สะเทือนธุรกิจอาหารทะเลในรัฐแมรีแลนด์
งานวิจัยชี้พฤติกรรมการบริโภคอาหารของ "คนเอเชีย" คือตัวการสำคัญทำลายสิ่งแวดล้อม
งานวิจัยชี้พฤติกรรมการบริโภคอาหารของ "คนเอเชีย" คือตัวการสำคัญทำลายสิ่งแวดล้อม
เรื่องที่คนอ่านมากที่สุดในรอบสัปดาห์