กระเทียม พืชคู่ครัว ช่วยลดความดันโลหิต

กระเทียม
พืชคู่ครัว ช่วยลดความดันโลหิต
 
กระเทียม เป็นพืชที่อยู่คู่ครัวคนไทยมายาวนาน สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายรูปแบบ อุดมไปด้วยกำมะถันหรือซัลเฟอร์ในปริมาณมาก นอกจากนี้กระเทียมประกอบไปด้วยสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะสารอัลลิซิน
 
สารอัลลิซิน (Allicin) มีส่วนช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อเรียบที่เรียงตัวในหลอดเลือด ส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้ระดับความดันโลหิตลดต่ำลงได้
 
หากไม่กินในปริมาณที่มากเกินไป กระเทียมสดสามารถกินได้อย่างปลอดภัย หากบริโภคปริมาณมากอาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น มีกลิ่นปาก หรือแสบร้อนที่กระเพาะอาหาร และนอกจากช่วยเรื่องความดันโลหิต ยังช่วยเรื่องคลอเลสเตอรอล บรรเทาหวัด เรียกว่าหัวเล็กนิดเดียว แต่สรรพคุณมาเต็มจริงๆ ครับ
 
#STKC

วันที่: 
Wed 23 September 2020
แหล่งที่มา: 
https://www.pobpad.com/กระเทียมกับประโยชน์ต่อ
Hits 473 ครั้ง