กล้วย 4 สีกับความลับที่ต่างกัน

กล้วยน้ำว้า ใครว่ามีประโยชน์เมื่อสุกเท่านั้น วันนี้เรามาดูกล้วยน้ำว้า 4 สีกับความลับที่ต่างกัน
 
สีเขียวเข้ม (กล้วยดิบ) ในกล้วยดิบมีสารที่ให้ความฝาด เรียกว่า แทนนิน (Tannin) เป็นกรดอ่อนๆ มีฤทธิ์ในการเคลือบกระเพาะอาหารและลำไส้ได้ จึงสามารถใช้บรรเทาโรคกระเพาะได้
 
สีเขียวอ่อน (กล้วยกึ่งสุกกึ่งดิบ) กล้วยห่ามจะมีโพแทสเซียมสูง มีสรรพคุณช่วยชดเชยโพแทสเซียมให้แก่ร่างกาย และแก้โรคท้องเสียได้เป็นอย่างดี
 
สีเหลืองนวล (กล้วยสุก) ช่วยเพิ่มกากอาหารหรือพรีไบโอติก (Prebiotic) ตามธรรมชาติ ทำให้สามารถขับถ่ายได้ดี
 
สีเหลืองเข้ม (กล้วยงงอม) มีสาร Tumor Necrosis Factor (TNF) เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ทำให้มีปริมาณเม็ดเลือดขาวเพิ่มขึ้น
 
โอ้โห ใครจะเชื่อว่ากล้วยน้ำว้านั้นมีประโยชน์ในทุกๆ ช่วงเวลาเลย รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมหากล้วยสีต่างๆ มาทานให้ได้เลยนะครับ
 
#STKC
 
 
 

วันที่: 
Sun 18 November 2018
แหล่งที่มา: 
https://www.hongthongrice.com/life/4995/cultivatedbanana
Hits 1,498 ครั้ง
หมวดหมู่ OECD: