ระวังอะฟลาทอกซินในอาหารแห้ง

องค์การอนามัยโลก กำหนดให้สารอะฟลาทอกซินเป็นสารก่อมะเร็งที่ร้ายแรงมากชนิดหนึ่ง โดยปริมาณเพียง 1 ไมโครกรัมสามารถทำให้เกิดการกลายพันธุ์ในแบคทีเรียและทำให้เกิดมะเร็งในสัตว์ทดลองได้ หากได้รับอย่างต่อเนื่อง

ระวังอะฟลาทอกซินในอาหารแห้ง
วันที่: 
Thu 27 April 2017
แหล่งที่มา: 
http://www.thaihealth.or.th/Content/35155-ระวัง%20%60อะฟลาทอกซิน%60%20ในอาหารแห้ง.html
Hits 1,137 ครั้ง