3 อาหารป้องกันสมองเสื่อมตามฉบับชาวญี่ปุ่น

3 อาหารป้องกันสมองเสื่อมตามฉบับชาวญี่ปุ่น
:
มนุษย์เราในวัยที่ชราขึ้น นอกจากเรื่องสุขภาพกายที่ถดถอยลงแล้ว สุขภาพสมองก็ถดถอยลงไม่แพ้กัน มารู้จักอาหารที่นักวิทยาศาสตร์ด้านสมองชาวญี่ปุ่นแนะนำให้รับประทานในช่วงอายุ 40 ปีเป็นต้นไป เพื่อป้องกันอาการหลงลืมและภาวะสมองเสื่อมกัน
:
1. เนื้อวัว หอยนางรม ปลาไหล อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์
เนื่องจากมีธาตุสังกะสีสูง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเจริญและการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่ทำงานเกี่ยวกับสมอง
:
2. หอมหัวใหญ่และกล้วย
เพราะมีน้ำตาลฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์สูง เป็นน้ำตาลที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ทำให้เกิดการเพิ่มและลดของน้ำตาลในเลือดอย่างรวดเร็ว จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง
:
3. ผักและผลไม้ที่มีเส้นใยอาหาร
หากลำไส้ดี จะทำให้สภาวะของสมองดีไปด้วย ผู้หญิงควรกินใยอาหารวันละ 25 กรัม และ 38 กรัมสำหรับผู้ชาย จะช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมได้
:
เพื่อที่เราจะได้เติบโตไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เป็นภาระต่อลูกหลานในวันข้างหน้า การกินอาหารเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยให้เรามีสมองที่แข็งแรงได้ในอนาคตนั่นเองครับ
:
#STKC

วันที่: 
Wed 21 September 2022
แหล่งที่มา: 
https://www.sanook.com/health/35605
Hits 275 ครั้ง