3 อาหารป้องกันสมองเสื่อมตามฉบับชาวญี่ปุ่น

3 อาหารป้องกันสมองเสื่อมตามฉบับชาวญี่ปุ่น
:
มนุษย์เราในวัยที่ชราขึ้น นอกจากเรื่องสุขภาพกายที่ถดถอยลงแล้ว สุขภาพสมองก็ถดถอยลงไม่แพ้กัน มารู้จักอาหารที่นักวิทยาศาสตร์ด้านสมองชาวญี่ปุ่นแนะนำให้รับประทานในช่วงอายุ 40 ปีเป็นต้นไป เพื่อป้องกันอาการหลงลืมและภาวะสมองเสื่อมกัน
:
1. เนื้อวัว หอยนางรม ปลาไหล อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์
เนื่องจากมีธาตุสังกะสีสูง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเจริญและการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่ทำงานเกี่ยวกับสมอง
:
2. หอมหัวใหญ่และกล้วย
เพราะมีน้ำตาลฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์สูง เป็นน้ำตาลที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ทำให้เกิดการเพิ่มและลดของน้ำตาลในเลือดอย่างรวดเร็ว จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง
:
3. ผักและผลไม้ที่มีเส้นใยอาหาร
หากลำไส้ดี จะทำให้สภาวะของสมองดีไปด้วย ผู้หญิงควรกินใยอาหารวันละ 25 กรัม และ 38 กรัมสำหรับผู้ชาย จะช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมได้
:
เพื่อที่เราจะได้เติบโตไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เป็นภาระต่อลูกหลานในวันข้างหน้า การกินอาหารเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยให้เรามีสมองที่แข็งแรงได้ในอนาคตนั่นเองครับ
:
#STKC

วันที่: 
Wed 21 September 2022
QR Code for https://www.stkc.go.th/info/3-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%89%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%8D%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99
แหล่งที่มา: 
https://www.sanook.com/health/35605
Hits 270 ครั้ง