3 อาหารเช้ายอดฮิตของคนไทย อร่อยแต่อาจเสี่ยงภัยโดยไม่รู้ตัว

3 อาหารเช้ายอดฮิตของคนไทย อร่อยแต่อาจเสี่ยงภัยโดยไม่รู้ตัว
:
ด้วยความเร่งรีบในตอนเช้า ไม่ว่าจะเป็นก่อนไปโรงเรียนหรือก่อนไปทำงาน เรามักหาอาหารเช้าง่ายๆ มารับประทาน วันนี้เราจะพาไปดูอาหารเช้าที่เสี่ยงภัยแบบไม่รู้ตัว จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
:
ซีเรียล - เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการเยอะๆ โดยเฉพาะซีเรียลเคลือบน้ำตาล ถ้ากินเข้าไปบ่อยๆ ร่างกายอาจเกิดภาวะดื้ออินซูลินจนอาจเกิดภาวะเบาหวาน ไปจนถึงไตเสื่อมตามมาได้
:
ขนมปังขาว - มีการขัดสี กากใยอาหารน้อย และยิ่งกินควบคู่ไปกับเนย น้ำตาล นมข้นหวาน หรือแยม สามารถกระตุ้นอินซูลินจนร่างกายเกิดภาวะดื้ออินซูลินได้ เพิ่มความเสี่ยงโรคเบาหวาน รวมไปถึงโรคอ้วนด้วย
:
ขนมเบเกอรี่ - โดยเฉพาะ แพนเค้ก วาฟเฟิล ครัวซองต์ มีส่วนผสมหลายอย่างเช่น แป้ง ครีมเทียม (บางชนิด) เนย น้ำตาล ทำให้เกิดภาวะดื้ออินซูลินจนเป็นเหตุของโรคเบาหวานและไตเสื่อมได้ด้วยเหมือนกัน
:
แต่ไม่ต้องกังวลไปนะครับ อาหารเช้าพวกนี้ยังคงกินได้ปกติ แต่ให้สลับหมุนเวียนไปกินอาหารประเภทอื่นบ้าง และที่สำคัญ อาหารเช้าเหล่านั้นต้องมีอาหารครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนนั่นเองครับ
:
#STKC

วันที่: 
Wed 30 March 2022
QR Code for https://www.stkc.go.th/info/3-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%AE%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2-%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%94%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7
แหล่งที่มา: 
https://www.sanook.com/health/32905
Hits 465 ครั้ง