ชอบชาหรือกาแฟ? ความชอบอาจสัมพันธ์กับ DNA

ชอบชาหรือกาแฟมากกว่ากัน?
คำตอบที่ DNA อาจเป็นตัวกำหนดให้ชอบตั้งแต่แรก
 
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น (Osaka University) ได้ค้นพบตำแหน่งของสารพันธุกรรมเก้าตำแหน่ง ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับความพึงพอใจของคนเราที่จะเลือกดื่มชา กาแฟ หรืออื่นๆ เช่น แอลกอฮอล์ โยเกิร์ต เนย ถั่วเหลืองหมัก เต้าหู้ ปลา เนื้อ
 
และยังมีงานวิจัยแนวเดียวกันที่ค้นพบว่า ยีนของคนในแถบยุโรปมีแนวโน้มจะชอบรสชาติขม บุคคลนั้นก็จะมีแนวโน้มที่จะชอบกินกาแฟหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในขณะที่บางคนมียีนที่ระบุว่าจะชอบรสชาติของชา ก็จะกำหนดให้คนนั้นชอบกินชาไปโดยอัตโนมัติ
 
จากการศึกษาในครั้งนี้ ทำให้เราได้เข้าใจถึงว่าความชอบที่แตกต่างกันของมนุษย์นั้นมี เรื่องราวของ DNA อยู่เบื้องหลังด้วย แล้วทุกคนล่ะ ชอบชาหรือกาแฟมากกว่ากัน?
 
#STKC

วันที่: 
Wed 1 April 2020
QR Code for https://www.stkc.go.th/info/%E0%B8%8A%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%9F-%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%8A%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%98%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-dna
แหล่งที่มา: 
https://www.sanook.com/men/65373/
Hits 569 ครั้ง
คำสำคัญ: