"วุ้นเส้น" กินแล้วไม่อ้วน จริงหรือเท็จกันแน่
"วุ้นเส้น" กินแล้วไม่อ้วน
จริงหรือเท็จกันแน่
หลายๆ คนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ถ้าจะต้องมีการรับประทานอาหารประเภทเส้น มักจะเลือกกินวุ้นเส้นกันแน่ๆ เนื่องจากทำมาจากถั่วเขียว พืชที่ขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยโปรตีน แต่จะเป็นอย่างนั้นจริงหรือเปล่า? เรามาดูกัน
วิธีการทำวุ้นเส้น คือ นำถั่วเขียวมาโม่จนเป็นผง ทิ้งให้ตกตะกอนในสารละลาย ขั้นตอนนี้จะมีส่วนที่เป็นแป้งแยกออกมาเป็นโปรตีน ส่วนที่เป็นโปรตีนจะนำไปผลิตเป็นอาหารสัตว์ ส่วนที่เป็นแป้งจะนำมาผลิตเป็นวุ้นเส้นใช่แล้วครับ...สรุปวุ้นเส้นก็คือแป้งอยู่ดี
แต่เมื่อเทียบปริมาณที่เท่ากัน วุ้นเส้นจะให้พลังงานที่น้อยกว่าเส้นชนิดอื่นๆ จึงเป็นที่นิยมกันในหมู่ของคนที่ลดน้ำหนักนั่นเองครับ
รู้แบบนี้แล้วก็อย่าหลงคิดว่ากินวุ้นเส้นแล้วจะไม่อ้วนนะครับ เพราะยังไงก็คือแป้ง กินแต่พอดีและออกกำลังกายเป็นประจำก็ยังเป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ยั่งยืนที่สุดอยู่นะครับ
#STKC