เห็ดชิเมจิ เคล็ดลับคนญี่ปุ่น ยิ่งกินยิ่งแข็งแรง ผิวพรรณอ่อนเยาว์

เห็ดชิเมจิ เคล็ดลับคนญี่ปุ่น ยิ่งกินยิ่งแข็งแรง ผิวพรรณอ่อนเยาว์
:
ชิเมจิเป็นเห็ดที่มีรสชาติอร่อย ราคาถูก เข้าได้กับทุกเมนูอาหาร หาซื้อได้ง่ายในประเทศไทย และที่สำคัญมีสารอาหารสำคัญที่ประโยชน์มากมาย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย
:
1. บีต้ากลูแคน (β-Glucan)
ช่วยกระตุ้นการทำงานเซลล์ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ให้ดักจับและทำลายสิ่งแปลกปลอม
:
2. กรดกัวนิลิก (Guanylic Acid)
ช่วยป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็งและความดันโลหิตสูง อีกทั้งยังช่วยขับเอาสารพิษออกจากร่างกาย
:
3. เทอร์ปีน (Terpenes)
มีผลในการยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง
:
4. วิตามินบี 2
ช่วยเสริมการเผาผลาญของไขมันในร่างกาย ส่งผลให้ไม่อ้วนง่าย และช่วยคงความงามของผิวพรรณ เล็บและเส้นผม
:
5. เส้นใยอาหาร
ช่วยป้องกันอาการท้องผูกและมะเร็งลำไส้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเพิ่มของระดับคอเลสเตอรอลในเลือด
:
ประโยชน์มากมายขนาดนี้ อยากเชิญชวนมารับประทานเห็ดชิเมจิเป็นประจำกันนะครับ
:
#STKC

วันที่: 
Thu 21 October 2021
แหล่งที่มา: 
https://www.sanook.com/health/30557
Hits 1,885 ครั้ง
หมวดหมู่ OECD: